Column

11/06/2017

กลับมาทำดู


สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ

ที่เชียงใหม่ อากาศเย็นแล้ว

ทุกท่าน สบายดีไหมคะ

ช่วงนี้ ฝนไม่ตก อากาศกำลังดี

ทำขนมอบ สนุกมากขึ้นค่ะ 😄 



เดือนนี้ ฉันลองทำขนมปัง

Bagel และ Campanie นะคะ

ใช้น้ำหมัก กับผลไม้สาลีออร์แกนิคค่ะ

Matcha Green Tea Bagel


เนื้อแน่น เหนียว นิ่ม

ครั้งนี้ ฟูทิ้งไว้ทั้งครั้งที่หนึ่ง และสอง 


ใช้เวลานานมากมาก เพราะ

เนื้อแป้งหมัก ไม่ค่อยแข็งแรง...

ทำขนมอย่างอื่นด้วยรอค่ะ 
  

สุดท้ายแล้ว ใช้เวลาเกือบ10-12ช.ม 

ใส่เตาอบได้ ตอนดึกๆ เลยค่ะ 💦



Mini Campanie


สำหรับ ขนมปังCampanieนี้

ตอนแรก เปลี้ยวนิดๆ

แต่อบเสร็จแล้วห่อfilm ทันที 

ใส่ตู้เย็นทิ้งไว้ สัก 2-3วัน 

แล้ว เอาออกมา

วางลงกระทะ อบแห้ง(โดยไม่ต้องใส่น้ำมัน) 

ก็ ความเปลี้ยวนั้นหายไปแล้ว

อร่อยมากขึ้น ค่ะ 

ลองดูนะคะ


* * *
ปล

แด่ เพื่อนที่รอขนมปังของเรา..

ครั้งนี้ ทำทดลอง ก็อบไม่กี่ก้อน ขอโทษ...

ครั้งต่อไป 

ถ้าทำเยอะๆ จะเอาไปให้แน่นอนค่ะ

ไม่นานนะ 💘
 

ขนมปังของเรา
⧫ ทำด้วยจากผลไม้หมัก (wild yeast)
⧫ ไม่ใส่ ไข่ เนยและนม
⧫ ใช้ เกลือธรรมชาติ และน้ำตาลอ้อย
⧫ นวดด้วยมือ ใช้เตาแก๊ส

0 件のコメント:

コメントを投稿