สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ♡
ที่เชียงใหม่ อากาศเย็นแล้ว
ทุกท่าน สบายดีไหมคะ
ช่วงนี้ ฝนไม่ตก อากาศกำลังดี
ทำขนมอบ สนุกมากขึ้นค่ะ 😄
เดือนนี้ ฉันลองทำขนมปัง
Bagel และ Campanie นะคะ
ใช้น้ำหมัก กับผลไม้สาลีออร์แกนิคค่ะ
Matcha Green Tea Bagel |
เนื้อแน่น เหนียว นิ่ม |
ครั้งนี้ ฟูทิ้งไว้ทั้งครั้งที่หนึ่ง และสอง
ใช้เวลานานมากมาก เพราะ
เนื้อแป้งหมัก ไม่ค่อยแข็งแรง...
ทำขนมอย่างอื่นด้วยรอค่ะ
สุดท้ายแล้ว ใช้เวลาเกือบ10-12ช.ม
สำหรับ ขนมปังCampanieนี้
ตอนแรก เปลี้ยวนิดๆ
แต่อบเสร็จแล้วห่อfilm ทันที
ใส่ตู้เย็นทิ้งไว้ สัก 2-3วัน
แล้ว เอาออกมา
วางลงกระทะ อบแห้ง(โดยไม่ต้องใส่น้ำมัน)
ก็ ความเปลี้ยวนั้นหายไปแล้ว
อร่อยมากขึ้น ค่ะ
ลองดูนะคะ
* * *
ปล
แด่ เพื่อนที่รอขนมปังของเรา..
ครั้งนี้ ทำทดลอง ก็อบไม่กี่ก้อน ขอโทษ...
ครั้งต่อไป
ถ้าทำเยอะๆ จะเอาไปให้แน่นอนค่ะ
ไม่นานนะ 💘
ขนมปังของเรา
⧫ ทำด้วยจากผลไม้หมัก (wild yeast)
⧫ ไม่ใส่ ไข่ เนยและนม
⧫ ใช้ เกลือธรรมชาติ และน้ำตาลอ้อย
⧫ นวดด้วยมือ ใช้เตาแก๊ส
ตอนแรก เปลี้ยวนิดๆ
แต่อบเสร็จแล้วห่อfilm ทันที
ใส่ตู้เย็นทิ้งไว้ สัก 2-3วัน
แล้ว เอาออกมา
วางลงกระทะ อบแห้ง(โดยไม่ต้องใส่น้ำมัน)
ก็ ความเปลี้ยวนั้นหายไปแล้ว
อร่อยมากขึ้น ค่ะ
ลองดูนะคะ
* * *
ปล
แด่ เพื่อนที่รอขนมปังของเรา..
ครั้งนี้ ทำทดลอง ก็อบไม่กี่ก้อน ขอโทษ...
ครั้งต่อไป
ถ้าทำเยอะๆ จะเอาไปให้แน่นอนค่ะ
ไม่นานนะ 💘
ขนมปังของเรา
⧫ ทำด้วยจากผลไม้หมัก (wild yeast)
⧫ ไม่ใส่ ไข่ เนยและนม
⧫ ใช้ เกลือธรรมชาติ และน้ำตาลอ้อย
⧫ นวดด้วยมือ ใช้เตาแก๊ส
0 件のコメント:
コメントを投稿